“BỎ TÚI” 5 CÔNG THỨC SALAD GIẢM CÂN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Salad là món ăn yêu thích của nhiều người, nhất là những người đang ăn kiêng, muốn giảm cân. Các loại rau củ đa dạng được trộn với các loại nước sốt khác nhau nhằm tăng thêm sự phong phú cho món ăn. Cách làm món ăn này cũng không quá cầu kỳ và tiết kiệm thời gian chỉ với những nguyên liệu rau củ đơn giản. Bài viết hôm nay, Be Fresco muốn chia sẻ với mọi người về 5 công thức salad giảm cân đơn giản tại nhà nhé!

Salad cá hồi và bơ:

  • /fileuploads/Product/Content/Avatar/46be72ffc7e24bc7b90723d24556225a.jpegNguyên liệu:

200g cá hồi.

1 cây xà lách.

1 củ cà rốt.

1 quả bơ chín.

Nước sốt mè rang (bạn có thể mua sẵn ở siêu thị).

  • Cách làm:

Bước 1: Bạn cắt cá hồi thành các miếng vừa ăn rồi đem đi hấp chín.

Bước 2: Xà lách và cà rốt rửa sạch, để cho ráo nước. Sau đó, bạn cắt xà lách và nạo cà rốt thành các sợi nhỏ.

Bước 3: Bơ cắt ra, bỏ hạt, sau đó, bạn lấy thìa lấy hết phần thịt bơ ra rồi thái thành các miếng nhỏ.

Bước 4: Bạn cho xà lách, cà rốt và bơ vào một bát lớn rồi đổ nước sốt mè rang lên, trộn đều và để khoảng 10 phút cho rau ngấm sốt.

Bước 5: Bạn cho salad ra đĩa, sau đó để các miếng cá hồi lên và thưởng thức.

Salad rau củ và trứng luộc:

  • /fileuploads/Product/Content/Avatar/9e076a15fac645578ec20313a51145b3.jpegNguyên liệu:

3 quả trứng gà đã luộc sẵn.

2 cây xà lách.

Nửa cái cải bắp tím.

2 quả cà chua.

1 quả chanh.

1 thìa giấm.

2 - 3 tép tỏi băm nhuyễn.

¼ thìa cà phê muối.

¼ thìa cà phê hạt tiêu.

2 thìa cà phê dầu olive.

  • Cách làm:

Bước 1: Bạn bóc vỏ trứng luộc đã luộc sẵn, rồi cắt trứng làm 4 phần theo chiều dọc. Xà lách, bắp cải, cà chua rửa sạch, để cho ráo nước và cắt thành các miếng vừa ăn, chanh cắt ra rồi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Bạn cho giấm, tỏi băm nhuyễn, muối, hạt tiêu, nước cốt chanh và dầu oliu vào một bát nhỏ, trộn đều.

Bước 3: Bạn cho trứng, xà lách, bắp cải tím và cà chua vào một bát lớn, sau đó rưới phần nước sốt ở bước 2 vào và trộn đều. Để cho salad ngấm sốt trong khoảng 5 - 10 phút và thưởng thức.

Salad ức gà và sữa chua:

/fileuploads/Product/Content/Avatar/afd1617ebfa74954863882b20dfa3c03.png

  • Nguyên liệu:

100g ức gà.

2 quả cà chua.

2 cây xà lách xoăn.

1 hộp sữa chua không đường.

1 thìa cà phê muối.

  • Cách làm:

Bước 1: Bạn cho ức gà và một chút muối vào nồi, đổ nước và luộc cho đến khi ức gà chín thì vớt ra, để cho nguội và ráo bớt nước thì bạn xé ức gà thành các sợi nhỏ hoặc cắt thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Xà lách và cà chua rửa sạch, để cho ráo nước, sau đó, bạn cắt xà lách và cà chua thành các miếng vừa ăn.

Bước 3: Bạn cho tất cả nguyên liệu vào một cái bát lớn và đổ sữa chua không đường vào rồi trộn đều. Bạn trình bày salad ra đĩa và thưởng thức.

Salad cà chua, ngô ngọt và rau bina:

/fileuploads/Product/Content/Avatar/9beb86d8f95447ddb69d8e814f9fad34.jpeg

  • Nguyên liệu:

1 bắp ngô ngọt.

2 quả cà chua.

Một nhúm nhau bina (spinach).

¼ thìa cà phê muối.

2 thìa cà phê dầu olive.

¼ thìa cà phê hạt tiêu.

1 thìa cà phê giấm táo.

  • Cách làm:

Bước 1: Bạn tách hạt ngô ra rồi luộc lên, vớt ra và để cho nguội hẳn.

Bước 2: Bạn rửa sạch cà chua và rau bina, để cho ráo nước rồi thái cà chua thành các miếng nhỏ.

Bước 3: Bạn cho ngô, cà chua và rau bina vào một bát lớn, sau đó cho muối, dầu olive, hạt tiêu và giấm táo vào trộn đều. Để cho salad ngấm gia vị trong khoảng 5 - 7 phút rồi thưởng thức.

Salad cải bó xôi và nấm:

/fileuploads/Product/Content/Avatar/271bed6915674273b9ac4581931b40c6.png

  • Nguyên liệu:

1 bó rau cải bó xôi.

Nửa cái cải bắp tím.

1 củ hành tím.

300g nấm mỡ (có thể thay bằng các loại nấm khác).

2 lát thịt lợn xông khói.

¼ thìa cà phê muối.

¼ thìa cà phê hạt tiêu.

2 thìa cà phê giấm táo.

½ thìa cà phê mật ong.

2 thìa cà phê dầu olive.

  • Cách làm:

Bước 1: Bạn rửa sạch các loại rau, để cho ráo nước. Sau đó, bạn thái cải bó xôi, hành tím, bắp cải tím và nấm thành các miếng vừa ăn.

Bước 2: Bạn cho cải bó xôi và bắp cải tím vào chảo, thêm dầu olive rồi đảo đều trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho nấm, thịt xông khói thái sợi, muối, hạt tiêu vào và đảo đều cho đến khi nấm chín mềm thì tắt bếp rồi đổ ra đĩa.

Bước 3: Bạn cho dầu olive, giấm, mật ong vào một cái bát rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, bạn rưới phần nước sốt này lên phần nguyên liệu được xào ở bước 2, trộn đều và thưởng thức.

Ăn salad giảm cân trước hoặc sau bữa chính đều giúp bạn kích thích vị giác tốt hơn, tăng cường chất xơ và giúp bạn có cảm giác no lâu, giảm tình trạng thèm ăn vặt trong ngày.Đặc biệt, khi ăn salad sau bữa chính có thể tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp cơ thể phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để hấp thụ và chuyển hóa thức ăn. Từ đó, cân nặng cải thiện đáng kể sau một thời gian áp dụng. Hy vọng 5 công thức siêu dễ làm tại nhà này của Be Fresco có thể giúp ích cho bạn trong quá trình giảm cân nhé!


BE FRESCO - Be fresh, Be Healthy, Be Yourself

Địa chỉ: 82/6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: (0274).387993

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm