HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH BẮT ĐẦU EAT CLEAN

Eat clean dần trở thành trào lưu đối với nhiều người vì đặc tính đơn giản nhưng lại cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bắt đầu “ăn sạch” như thế nào vẫn còn gây khó khăn với nhiều bạn. Hãy để Be Fresco hướng dẫn bạn những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự mình chuẩn bị bữa ăn hợp lý và đạt được cân nặng lý tưởng nhé. Cùng bắt đầu nào!!

Đầu tiên, eat clean là gì vậy?

Eat Clean đơn giản là “ăn sạch”, sử dụng thực phẩm tươi ngon, ít qua chế biến để giữ lại nhiều dưỡng chất hơn. Những nguyên tắc cơ bản của chế độ này bao gồm:

 • Cân bằng các nhóm chất trong bữa ăn. Trong đó, chúng ta phải đặt biệt chú ý vào tinh bột - chất đạm - chất béo - chất xơ. Mọi người lưu ý tỉ lệ chất béo phải ở mức 20-30% nhé.
 • Hạn chế sử dụng gia vị, ưu tiên những gia vị eat clean. Chỉ là hạn chế thôi chứ không cần loại bỏ hoàn toàn đâu nè.
 • Hạn chế tối đa các loại thức ăn nhanh, snack, nước uống có ga. Đơn giản vì chúng chứa rất nhiều chất bảo quản và gia vị.
 • Ăn đủ bữa trong ngày (có thể từ 3-5 bữa tùy bạn)
 • Uống đủ lượng nước mỗi ngày.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/eb5bdc216221410a87e4954f3bfce582.webpEat clean là chế độ ăn ưu tiên đầy đủ nhóm chất và không bỏ bữa ăn

Ăn Eat clean có thể giảm cân không?

Câu trả lời là còn tùy thuộc vào bạn. Nếu eat clean nhưng vẫn nạp nhiều không kiểm soát thì bạn chắc chắn sẽ không giảm cân được. Mọi người có thể xem qua bài viết về nguyên tắc cơ bản để giảm cân của Be Fresco tại đây nhé.

Ai có thể ăn eat clean?

Thông thường, mọi người hay chọn eat clean để giảm cân, thậm chí thần thánh hóa chế độ này. Trên thực tế, eat clean có thể áp dụng cho mọi đối tượng, dù bạn đang có bầu, nuôi con nhỏ hay gặp các bệnh lý nào đó. Thậm chí eat clean còn giúp bạn cải thiện sức khỏe tốt hơn.

Eat clean là chế độ có thể áp dụng cho mọi đối tượng:

 • Người thừa cân → Giảm cân

 • Người thiếu cân → Tăng cân

 • Người cao tuổi → Tăng cường sức khỏe

 • Trẻ con → Bổ sung dưỡng chất, giúp cơ thể phát triển tốt hơn

Tuy nhiên đối với các mẹ bỉm ăn eat clean, Be Fresco luôn khuyên mình nên ăn đủ hoặc nhiều hơn 200-300 calo so với mức thông thường. Cắt giảm calo sẽ khiến bạn không đủ sức nuôi bé đó.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/7d696e5bf87d4d9a88f952dbce6cd6d5.jpegEat Clean là chế độ ăn có thể áp dụng cho mọi thành viên trong gia đình

Thực đơn eat clean thế nào là “ổn”?

Đây là thắc mắc chung của nhiều bạn đúng không? Thật ra 1 bữa ăn hay 1 thực đơn eat clean không thể áp dụng cho tất cả đối tượng. Muốn biết có “ổn” hay không còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố:

 1. Mục tiêu cân nặng của bạn là gì?
 2. Tất cả các bữa ăn trong ngày của bạn ra sao, có phù hợp với lượng calo nạp vào chưa?
 3. Các bữa ăn của bạn có đầy đủ các nhóm chất mà Be Fresco đề cập bên trên không?

Vậy là từ giờ bạn có thể dễ dàng đánh giá bữa ăn/thực đơn của mình có “ổn” chưa dựa vào 3 câu hỏi trên rồi nhé.

BE FRESCO - Be fresh, Be Healthy, Be Yourself

Địa chỉ: 82/6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: (0274).387993

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm