NGUYÊN TẮC QUAN TRỌNG NHẤT ĐỂ GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Những tân binh vừa gia nhập làng giảm cân thường cảm thấy vô cùng bối rối trước hàng triệu đáp án tìm kiếm liên quan đến từ khóa "GIẢM CÂN" được hiển thị trên google. Đừng vội tụt mood, dưới đây là cách giúp bạn bắt đầu hành trình giảm cân một cách khoa học, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí.

Đầu tiên, làm thế nào để giảm cân?

Chỉ có một nguyên lý cơ bản nhất chính là: thâm hụt calo

Cụ thể hơn, Calo (hay calories) là đơn vị tính năng lượng từ những loại thực phẩm nạp vào cơ thể hàng ngày. Khi lượng calo nạp vào cơ thể thấp hơn lượng calo đốt cháy trong các hoạt động hằng ngày thì được gọi là sự thâm hụt calo. Khi sự thâm hụt này được kéo dài thì cơ thể sẽ giảm cân.

Ta có công thức đơn giản sau:

  • Calo in < Calo out = Giảm cân
  • Calo in = Calo out = Giữ cân
  • Calo in > Calo out = Tăng cân

Trong đó:

  • Calo in: tổng hợp tất cả những thứ bạn đã nạp vào cơ thể thông qua ăn/uống
  • Calo out: tổng hợp tất cả những hoạt động tiêu hao calo, bao gồm: duy trì chức năng cơ thể (thở, tuần hoàn máu,...) và hoạt động thể chất (làm việc, tập thể dục,...)

Ví dụ: Cơ thể bạn cần 1800 calo mỗi ngày, nhưng bạn chỉ nạp 1500 calo, khi này cơ thể bạn đang bị thâm hụt calo. Áp dụng trong thời gian dài sẽ dẫn đến giảm cân.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/023f6fc0fa5a4131a250892b25937484.jpeg

Thâm hụt bao nhiêu calo là hợp lý?

Nhiều bạn thường nghĩ cắt càng nhiều calo sẽ giảm cân càng nhanh. Việc này đúng trên lý thuyết, nhưng thực tế lại không đơn giản như vậy. Nếu cắt giảm năng lượng quá sâu cơ thể bạn sẽ kiệt sức và rất nguy hiểm. Vì vậy lượng calo thâm hụt nên dao động khoảng 200-300 calo để đảm bảo sức khỏe nhé.

Làm thế nào để tính calo?

Cách 1 - tự tính theo công thức

Theo lý thuyết, bạn hoàn toàn có thể tự tính calo theo các công thức có sẵn. Cách này sẽ đảm bảo tính chính xác khá cao. Nhược điểm chính là nó sẽ hơi khó khăn vì phải sử dụng công thức và tự tính. Bạn có thể tham khảo công thức tự tính calo tại đây

Cách 2 - sử dụng app

Phương pháp này tương đối đơn giản hơn, bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại và nhập thông số cá nhân vào, app sẽ tính ra số calo mà bạn cần để điều chỉnh cân nặng.

Một số app Be Fresco đề xuất bao gồm

  • Myfitnesspal: xem hướng dẫn sử dụng app tại đây
  • Yaizo: xem hướng dẫn sử dụng app tại đây

/fileuploads/Product/Content/Avatar/777fc29a4c9e40dc8c7a2b65d3be0f85.jpeg

Cách 3 - sử dụng trang web tính calo:

Đây chắc chắn là phương pháp đơn giản và nhanh chóng nhất cho bạn. Nhà Be Fresco đã thiết kế riêng trang tính calo cho những bạn muốn gia nhập con đường giảm cân. Hãy nhấn vào đường link bên dưới và nhập các chỉ số cơ thể để biết ngay số calo mình cần nhé!

Truy cập vào đây để sử dụng trang tính calo tự động

BE FRESCO - Be fresh, Be Healthy, Be Yourself

Địa chỉ: 82/6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: (0274).387993

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm