CÁC LOẠI ĐẬU CHỨA BAO NHIÊU CALO

Đậu được biết đến là nguồn protein giàu mỡ cung cấp năng lượng cho cơ thể mỗi ngày. Đậu giúp kiểm soát sự thèm ăn, chất xơ và tinh bột lành mạnh trong chúng có thể giúp tạo ra cảm giác no và hài lòng. Là một người theo chế độ eat clean thì chắc hẳn đã không quá xa lạ với các loại đậu. Ngày hôm nay, hãy cùng Be Fresco tìm hiểu, khám phá lượng calo trong các loại đậu nhé!

/fileuploads/Product/Content/Avatar/610a64346bed4d0aa91ee4ef2771012a.png

Đậu nành:

Đậu nành là thực phẩm phổ biến ở châu Á và có các hình thức chế biến khác nhau, bao gồm cả đậu phụ. Đậu nành đem lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Đậu nành còn có thể được chế biến thành sữa, đậu hũ hay các loại thực phẩm chay khác nhau.

Đậu nành chứa nhiều calo. Trên 100g đậu nành chứa khoảng 416 calo.

Đậu đen:

Đậu đen là thực phẩm giàu chất xơ, protein và folate. Đậu đen là một loại lương thực chính ở Trung và Nam Mỹ. Lượng protein trong đậu đen nhiều, giúp khỏe tóc, đẹp da, não bộ linh hoạt…một thành phần mà cơ thể không thể thiếu.

Trên 100g đậu đen chứa khoảng 341 calo.

Đậu xanh:

Những hạt đậu xanh (đỗ xanh) nho nhỏ chứa rất nhiều dưỡng chất giúp bạn bảo vệ sức khỏe và giảm cân tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ và protein có thể ức chế các hormone gây đói như ghrelin. Hơn nữa, các nghiên cứu bổ sung đã phát hiện ra rằng cả hai chất dinh dưỡng trên đều thúc đẩy giải phóng hormone khiến bạn cảm thấy no như peptide YY, GLP-1 và cholecystokinin.

Một bài đánh giá của 9 nghiên cứu cho thấy ăn các loại đậu sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn 31% so với khi ăn mì ống hay bánh mì. Vậy nên, nhờ vào tác dụng của đậu xanh mà bạn có thể kiểm soát cơn đói và giảm lượng calo nạp vào, từ đó giảm cân dễ dàng hơn.

Trên 100g đậu xanh chứa khoảng 347 calo.

Đậu đỏ:

Đậu đỏ là một nguồn cung cấp chất sắt, phốt pho và kali dồi dào. Các tác dụng của đậu đỏ cũng đến từ hàm lượng protein và chất xơ ít béo tuyệt vời. Ăn các loại thực phẩm giàu protein như đậu đỏ thường xuyên sẽ giúp bạn xây dựng khối cơ bắp. Chất xơ hòa tan trong đậu đỏ một dạng chất xơ có thể giúp duy trì mức đường huyết trong cơ thể ở mức ổn định. Loại chất này làm chậm quá trình tiêu hóa carbohydrate, từ đó giúp bạn có thể kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Trên 100g đậu đỏ chứa khoảng 329 calo.

Đậu Hà Lan:

Đậu Hà Lan cũng là một loại cây họ đậu và có nhiều loại đậu Hà Lan được lai giống khác nhau.Đậu Hà Lan chứa dồi dào lượng chất xơ và protein. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất xơ và protein trong hạt đậu, sử dụng như một chất bổ sung, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhờ việc chứa ít calo và chất béo, thực phẩm rất thân thiện cho người ăn kiêng, giảm cân, cần quản lý cân nặng và tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, nhờ giàu các vitamin và khoáng chất, và cả các chất chống oxy hóa mạnh mẽ như flavonoid, acid phenolic…mà đậu Hà lan có thể hỗ trợ ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tế bào. Nhờ vậy, mà làm chậm đi sự lão hóa của cơ thể, loại bỏ các chất độc hại, giúp cơ thể luôn tươi trẻ, làn da hồng hào hơn.

Đậu gà:

Tên gọi khác là đậu garbanzo, đậu gà chứa rất nhiều chất xơ và protein. Nhiều nghiên cứu khoa học minh chứng cho việc ăn đậu và các loại đậu như đậu gà có thể giúp giảm cân, giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí là nguy cơ ung thư, được khuyến cáo thay thế các loại thịt đỏ trong thực đơn.

Trên 100g đậu gà chưa chứa khoảng 366 calo.

Đậu lăng:

Đậu lăng là thực phẩm cung cấp protein chay tuyệt vời và nguồn bổ sung tuyệt vời cho các món súp và món hầm. Loại đậu này không chứa chất béo và có lượng calo thấp. Đậu lăng có tác dụng tăng cường độ no, hạn chế cảm giác đói, thèm ăn và kiểm soát cân nặng tốt. Nếu bạn có ý định giảm cân, giữ cân nặng có thể ăn loại đậu này kết hợp với việc tập luyện mỗi ngày.

Trên 100g đậu lăng chứa 116 calo.

Đậu trắng:

Đậu trắng hay còn gọi là đậu bò hoặc đậu mắt đen vì nhìn hạt đậu có một đốm lớn màu đen, đôi khi màu đỏ hoặc màu nâu trông giống như mắt.. Đậu trắng với hàm lượng dinh dưỡng và vitamin cao, là lựa chọn hoàn hảo để bạn đưa vào thực đơn, làm phong phú bữa ăn hàng ngày.

Hàm lượng dưỡng chất của đậu trắng còn có tác dụng làm ngăn chặn sự tổng hợp các phân tử tinh bột trong cơ thể, làm giảm sự tích tụ của chất béo mà lại tạo cảm giác no lâu, ức chế cơn thèm ăn.

Ngoài ra đậu trắng còn tốt cho tim mạch, giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp và phòng chống ung thư ruột. Giàu chất đạm, xơ và ít chất béo, đậu trắng dùng tốt cho người nhiễm mỡ trong máu, kén ăn, khí huyết hư, làm giảm mệt mỏi, đau nhức.

Trên 100g đậu trắng chứa khoảng 67 calo.

Trên đây là những chia sẻ của Be Fresco về calo của một vài loại đậu được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình giảm cân nhé!


BE FRESCO - Be fresh, Be Healthy, Be Yourself

Địa chỉ: 82/6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: (0274).387993

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm