GẠO LỨT NÀO DỄ ĂN ĐỂ GIẢM CÂN?

2020, từ khóa HOT nhất chính là "GẠO ĐEN" hay còn gọi là "gạo cấm chứ không phải gạo nếp cẩm" nha. Cái tên "gạo cấm" ra đời bởi ngày xưa loại gạo này chỉ được trồng để dâng lên vua chúa thường dân không được phép dùng, nghe tới đây là chị em mình có thể hiểu sơ sơ tại sao nó HOT rồi chứ (Bạn có thể liên hệ Be nếu cần mua gạo lứt đen sạch, đảm bảo chất lượng nha).

Cách phân biệt gạo lứt đen và nếp cẩm

Vì có màu đen khác biệt so với các giống gạo lứt thường nên nhiều chị em đang bị nhầm lẫn và cho rằng gạo lứt đen chính là nếp cẩm. Tuy nhiên, Be xin đính chính lại: Gạo lứt đen là gạo tẻ và không phải là gạo nếp cẩm, bạn hãy cùng Be so sánh và tìm ra một số điểm khác nhau giữa 02 loại gạo này nha:

ĐẶC ĐIỂM NẾP CẨM LỨT ĐEN
  • Hình dạng hạt
Hạt tròn, to bầu Hạt thuôn dài
  • Độ dẻo khi nấu
Rất dẻo, các hạt bám dính vào nhau mang đặc trưng của gạo nếp Khi nấu chín cơm hơi dẻo, nhai kỹ sẽ có vị ngọt nhẫn nhẫn, vị đắng dịu nhẹ.
  • Khả năng này mầm
Không thể nảy mầm vì đã được loại bỏ lớp vỏ cám và phôi mầm trong quá trình xay xát

Gạo lứt đen chỉ xát vỏ trấu bên ngoài, còn nguyên lớp vỏ cám màu tím đen bên trong do đó vẫn có thể nảy mầm.

Như vậy, màu tím đen mà chúng ta thấy ở gạo lứt đen chính là màu của lớp cám gạo được giữ lại khi xay xát. Màu tím đen này là màu tự nhiên, được tạo nên bởi các hợp chất chống oxy hóa (Giống như những trái cây có màu tím như: Nam việt quất, nho, quả cà...), hoàn toàn không phải màu nhuộm nhân tạo:

/fileuploads/Product/Content/Avatar/b0b96c08ef1045149613f96f41aa7947.jpegVì gạo lứt đen được giữ lại lớp vỏ cám (đây là nguồn tích tụ dinh dưỡng chính của hạt gạo), do đó bạn nên lựa chọn nguồn gạo lứt được canh tác sạch:

- Không phun xịt chất hóa học;

- Không sử dụng thuốc trừ sâu;

- Không dùng chất bảo quản, chống mối mọt.

Để đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe và gia đình, bạn có thể đặt mua gạo lứt tím đen sạch, không pha trộn ngay tại Be Fresco Vn: Bấm để mua hàng và nhận khuyến mãi

Gạo lứt đen Be Fresco VN có gì khác biệt

  1. Canh tác sạch: Gạo lứt đen tại Be Fresco Vn là loại gạo được trồng ở vùng biên giới Tây Nguyên. Gạo được trồng thuần tự nhiên trên vùng núi cao, cây lúa tự hấp thụ dinh dưỡng từ vùng đất sạch, nguồn nước trong lành mà lớn lên. Gạo sạch được trồng theo hướng hữu cơ - khép kín từ lúa tươi ra gạo thành phẩm, được kiểm soát chất lượng, và đóng gói vệ sinh an toàn thực phẩm:
    - Không phân bón, chất hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật
    - Không chất bảo quản, hóa chất tạo mùi. Không tạp chất, không pha trộn
  2. Dinh dưỡng tốt:

/fileuploads/Product/Content/Avatar/9cc8a699876d49bc8c2fa41da257da5e.png

Bảng so sánh dinh dưỡng 3 loại gạo: Nếp cẩm, gạo lứt đen, gạo lứt đỏ

(Gạo đen có lượng protein cao nhất trong các loại gạo lứt. Cứ 100 gram gạo đen chứa ~9 gram protein, so với 7,6 gram ở gạo lứt đỏ.)

- Giúp cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư: Nhờ vào lượng chất chống oxy hóa, một trong số đó là Anthocyanin (87,1mg/kg), hoạt chất này tạo nên màu tím đen cho lớp vỏ cám của gạo lứt.

- Hỗ trợ sức khỏe mắt: Nghiên cứu cho thấy, gạo đen chứa một lượng lớn lutein và zeaxanthin giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi các gốc tự do có khả năng gây hại. Đặc biệt, hai hợp chất đó còn bảo vệ võng mạc bằng cách lọc các sóng ánh sáng xanh có hại cũng như đóng vai trò quan trọng chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác - nguyên nhân hàng đầu gây mù trên toàn thế giới. Chúng cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và bệnh võng mạc tiểu đường.

- Lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh celiac hoặc nhạy cảm với gluten: Gluten là một loại protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc chẳng hạn như lúa mì, lúa mạch và lúa mạch đen. Những người mắc bệnh celiac (không dung nạp gluten) cần tránh gluten, vì nó kích hoạt phản ứng miễn dịch trong cơ thể gây tổn thương ruột non. Gluten cũng có thể gây ra tác dụng phụ tiêu hóa như đầy hơi và đau bụng ở những người nhạy cảm với gluten.

- Hỗ trợ giảm cân: Gạo đen là một nguồn protein và chất xơ tốt, cả hai giúp thúc đẩy giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và tăng cảm giác no. Hơn nữa, nghiên cứu ban đầu cho thấy, anthocyanin và các chất có trong gạo đen giúp giảm trọng lượng cơ thể và tỉ lệ mỡ cơ thể.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/0f415b3aee154d39be6b685358fcc5b8.png

Nếu bạn bị các vấn đề về: tim mạch, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao, béo phì... gạo lứt đen chính là sự thay thế tuyệt vời cho gạo trắng.

Cách nấu gạo đen Be Fresco VN

/fileuploads/Product/Content/Avatar/b151722fd4fa4a2a941846bb935e19ba.jpeg

Be Fresco VN cung cấp gạo lứt tím đen sạch, không pha trộn: Bấm để mua hàng và nhận ưu đãi

  • Vo sơ gạo với nước sạch.
  • Không cần ngâm, ấu bằng nồi cơm điện bình thường, tỉ lệ nước 1 chén gạo ~ 1,2-1,35 chén nước
  • Bạn có thể nấu dư gạo và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày hoặc ngăn đông nếu muốn lâu hơn.

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm