NỖI LÒNG CỦA DÂN CHUYÊN "CHEAT DAY" BUNG XÕA

👻 ĐIỀU NÀY CÓ QUEN THUỘC VỚI BẠN: Cố gắng chăm chỉ ăn uống, tập luyện nghiêm túc các ngày trong tuần nhưng lại không thể nào cưỡng nổi sự mê hoặc "bung xõa" bản thân vào ngày cuối tuần

Ok, tự thưởng 1 chút và cheat day nhẹ nhàng vào ngày cuối tuần KHÔNG CÓ GÌ LÀ SAI TRÁI.. nhưng nếu bạn đang "CHEAT DAY VÔ ĐỘ" thì điều này có thể là một trong những nguyên nhân LỚN NHẤT phá hoại việc giảm cân mỗi tuần của bạn.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/6f8b0c41be754018b5fb702232ca7c69.pngVí dụ: 2.000CALO/NGÀY là mức năng lượng duy trì cân nặng (nghĩa là cân nặng sẽ không tăng hoặc giảm) của bạn. Bạn đang muốn giảm cân nên bắt đầu ăn ít đi và calo nạp vào mỗi ngày chỉ tầm 1.500calo/ngày. Thâm hụt calo đều đặn mỗi tuần như trên sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra thuận lợi Tuy nhiên, chỉ cần đến thứ 7 và CN là bạn lại lao vào cuộc chiến cheat day kinh hoàng và tiêu thụ thêm khoảng 3.250calo chỉ trong hai ngày Cuối cùng, hãy nhìn lại mức calo thâm hụt trung bình bạn tạo ra được trong cả tuần là bao nhiêu??? VẪN LÀ 2.000 CALO/NGÀY ... GIẢM CÂN THẤT BẠI
Nghe này, chỉ riêng 02 ngày cheat day đó thôi cũng đã đủ để ngăn chặn hoàn toàn việc giảm mỡ trong cả tuần của bạn, vì vậy nếu bạn còn nhìn thấy mình trong bài viết này của Be thì đừng hỏi tại sao bạn đã ăn kiêng chăm chỉ từ thứ 2 đến thứ 6 nhưng vẫn chưa giảm được cân nữa nhé!!!

Lời khuyên cho bạn:

  • Hãy chọn cheat meal - bữa ăn gian lận nhỏ trong ngày thay vì cheat day mất kiểm soát những ngày cuối tuần.
  • Đảm bảo ăn đủ các nhóm chất (carb, protein, fat) mỗi bữa ăn. Việc ăn kiêng cực đoan, kiêng khem quá mức sẽ chỉ khiến cho quá trình giảm cân của bạn thêm tồi tệ.
  • Luôn giữ tinh thần lạc quan, vui tươi, tránh xa "stress" - yếu tố tiềm ẩn phá vỡ mọi nỗ lực quyết tâm giảm cân của bạn nhanh nhất.
Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm