UỐNG BAO NHIÊU NƯỚC MỖI NGÀY LÀ ĐỦ ĐỂ BẠN GIẢM CÂN NHANH HƠN

Hôm nay bạn đã uống nước chưa ? Nói về một điều đơn giản như vậy thì thật lạ, nhưng lại có khá nhiều người đang gặp khó khăn hoặc đơn giản là quên uống nước suốt cả ngày. Dù chúng ta đều biết rằng nước có rất nhiều lợi ích: Nó tham gia vào các quá trình sinh lý, giúp loại bỏ các chất độc hại, góp phần duy trì hoạt động của các cơ quan… Thiếu nước có thể gây ra những hậu quả không mong muốn như mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt và suy nhược...

Vậy cơ thể bạn cần nạp bao nhiêu nước mỗi ngày

Khi bắt đầu giảm cân, bạn sẽ nghe rất nhiều người khuyên mình nên uống: 08 ly nước/ngày hoặc 02 lít/ngày => Điều đó vô tình khiến chúng ta quên rằng:

Nhu cầu nước của mỗi người là khác nhau. Nó được quyết định bằng "Trọng lượng cơ thể của bạn".

Cách lý tưởng giúp bạn tìm ra lượng nước cần uống trong một ngày là sử dụng công thức đơn giản dưới đây:

/fileuploads/Product/Content/Avatar/4750d0f9601740faa1b0602ce3c091e0.png

  1. Bước lên cân và kiểm tra trọng lượng cơ thể. Hãy nhớ rằng, lượng nước mà một người cần thay đổi tùy theo cân nặng (một người nặng cân hơn sẽ cần nhiều nước hơn một người nhẹ cân).
  2. Lấy trọng lượng cơ thể chia cho 30. Câu trả lời mà bạn nhận được tương ứng với lượng nước cần uống trong một ngày. Vì vậy, nếu cân nặng của bạn là 50 kg, bạn cần uống ít nhất 1,7 lít nước mỗi ngày.
  3. Xem xét mức độ hoạt động và tần suất làm việc trong ngày của bạn để điều chỉnh lượng nước lần cuối. Ví dụ: Khi bạn tập thể dục, cơ thể trao đổi nhiệt bằng cách đổ mồ hôi => Điều này dẫn đến lượng nước trong cơ thể giảm xuống, và tất nhiên bạn sẽ cần uống nước để bổ sung bù lại: Thêm ít nhất 350 ml nước vào lượng nước tiêu chuẩn bạn cần uống cho 1/2 giờ hoạt động thể chất.

Be Fresco VN mách bạn một số typ nhỏ giúp bổ sung nước dễ dàng

/fileuploads/Product/Content/Avatar/596bfd8d67d44a4490df46041fd7a2da.png

  • Uống 01 ly nước trước mỗi bữa ăn: Uống một ly nước trước mỗi bữa ăn không chỉ giúp bạn tránh ăn quá nhiều mà còn đảm bảo rằng bạn uống đủ nước và cải thiện sự trao đổi chất tốt hơn.
  • Uống nước vào buổi sáng và trước khi đi ngủ: Giữ một chai nước bên cạnh giường để đảm bảo rằng bạn uống nước ngay khi bạn thức dậy và ngay trước khi bạn đi ngủ.
  • Thêm hương vị vào nước: Nhiều người không thích mùi vị của nước, đó là lý do tại sao họ bỏ qua nước uống. Trong tình huống như vậy, bạn có thể chuẩn bị nước có hương vị thơm ngon bằng cách thêm 1 vài thìa hạt chia, lá bạc hà, lát dưa hấu, lát dưa chuột hoặc chanh vào nước.
  • Theo dõi số lượng: Bạn có thể mua chai nước có số đo thể tích để theo dõi lượng nước cần uống trong ngày.
Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm