Ức gà là thực phẩm được lựa chọn hàng đầu của người theo chế độ Eat Clean và luyện tập. Vì sao chúng lại được ưa chuộng như vậy, và liệu ức gà có giúp bạn giảm cân hay không? Hãy cùng Be Fresco tìm hiểu ngay nhé!
Vì sao ức gà được ưa chuộng trong giới Eat Clean và luyện tập?
100g ức gà chứa 165 calo, trong đó có 10% chất béo và tận 90% chất đạm. Vì vậy đây là thực phẩm tuyệt vời để bổ sung protein cho cơ thể. Thêm vào đó, ức gà còn có tác dụng:
- Hỗ trợ nâng cao chất lượng cơ bắp: Với thành phần chính là protein và nước, ức gà có tác dụng tốt cho sự hình thành và duy trì sức khỏe cơ bắp. Do vậy người thường xuyên ăn ức gà sẽ tăng khối cơ, duy trì sức bền khi luyện tập.
- Bổ sung khoáng chất và vitamin: Ức gà chứa hàm lượng khoáng chất và vitamin B dồi dào. Đây đều là những dưỡng chất rất hữu ích giúp tăng cường miễn dịch, hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Ăn ức gà có giảm cân không?
Ức gà giúp cho cơ thể cảm thấy no bụng, từ đó hạn chế nạp thêm các loại thực phẩm khác. Mấu chốt của việc giảm cân là lượng calo nạp vào phải thấp hơn lượng calo tiêu hao. Khi tiêu thụ thức ăn ít calo như ức gà và duy trì chế độ tập luyện hợp lý, chắc chắn hiệu quả giảm cân sẽ lớn hơn.
Nếu bạn vẫn chưa xác định được lượng calo mình cần mỗi ngày, hãy xem ngay bài viết cách tính calo của Be Fresco tại đây.
Làm thế nào để chọn được ức gà chất lượng?
Ức gà chắc chắn là siêu thực phẩm protein cần thiết cho thực đơn Eat Clean và giảm cân. Nhưng hãy thật chú ý khi mua hàng để chọn được thực phẩm chất lượng nhé. Dưới đây là 3 lưu ý bạn cần biết để mua được ức gà thơm ngon.
- Độ đàn hồi: Cách chọn ức gà cũng tương tự như thịt lợn, bạn hãy dùng tay ấn vào miếng ức gà để cảm nhận độ đàn hồi của nó. Khi ấn vào và miếng ức gà có thể đàn hồi lại ngay, sờ cũng thấy mềm thì đó là phần gà còn tươi ngon.
- Màu sắc của thịt: Những miếng ức gà tươi ngon thường có màu hồng, bề mặt hơi bóng. Tuy nhiên, khi bạn thấy những miếng ức gà có phần thịt sẫm màu thì đó là miếng thịt đã bị biến chất và không còn tươi ngon.
- Sọc trắng trên ức gà: Khi mua ức gà, bạn có thể sẽ thấy những sọc trắng trên thịt. Những vệt trắng này là biểu hiện của chứng rối loạn cơ ở gà. Chứng bệnh này làm lượng chất béo trong thịt tăng cao trong khi hàm lượng protein lại giảm. Đồng thời chất lượng thịt cũng bị ảnh hưởng đáng kể, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu. Những vằn trắng này không gây ra vấn đề sức khỏe hay an toàn thực phẩm nào, nhưng để có được thành phần dinh dưỡng tốt nhất thì chúng ta vẫn nên chọn ức gà không có sọc trắng.
Trên đây là những chia sẻ của Be Fresco về việc ăn ức gà có giảm cân không, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình Eat Clean nhé.