SỰ THẬT VỀ NHỮNG THỰC PHẨM GẮN MÁC GIẢM CÂN

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thực phẩm được gắn mác “giảm cân”. Thậm chí còn quảng cáo rầm rộ ăn mãi cũng không béo. Chúng là gì và có thực sự như thế không, hãy cùng Be Fresco tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Nhóm tính bột

Những đại diện tiêu biểu được gắn mác giảm cân của nhà tinh bột có thể kể đến bao gồm: gạo lứt, khoai lang và yến mạch. Có thể dễ dàng nhận thấy chúng đều thuộc nhóm tinh bột tiêu thụ chậm. Điều này có nghĩa rằng khi bạn ăn những loại thực phẩm này, chúng sẽ giúp cơ thể no lâu hơn, bổ sung nhiều dưỡng chất và hạn chế cơn thèm ăn. Đúng là những loại tinh bột này có rất nhiều lợi ích, nhưng hãy ăn chúng với liều lượng cho phép. Vì nếu nạp quá nhiều thì cân nặng của bạn vẫn mất kiểm soát như thường.

Giải pháp vẫn là ưu tiên chọn tinh bột tiêu thụ chậm nhưng hãy ăn có liều lượng hợp lý.

Bạn có thể tìm hiểu cách chọn tinh bột khi eat clean và giảm cân tại đây nhé

/fileuploads/Product/Content/Avatar/0b1e9c5437e14988bc7ea59130a20843.png

Granola

Granola chắc chắn là cái tên bị réo gọi nhiều nhất trong giới giảm cân. Nhiều nhà bán hàng còn thần thánh hóa sản phẩm, gắn mác “ăn bao nhiêu cũng không béo”. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy.

Bản chất của cụm từ “granola” có nghĩa là ngũ cốc yến mạch. Cho nên trong món ăn này hàm lượng yến mạch phải chiếm chủ đạo. Vì yến mạch là tinh bột tiêu thụ chậm nên đương nhiên nó sẽ hỗ trợ giảm cân bằng hình thức giúp bạn no lâu hơn. Nhưng rất nhiều sản phẩm trên thị trường lại sản xuất granola với hàm lượng yến mạch siêu thấp, hoặc thậm chí không có yến mạch (100% hạt). Và có thể bạn chưa biết, lượng calo của các loại hạt thuộc top siêu cao trong giới thực phẩm. Chính vì vậy, nếu ăn granola (đặc biệt là loại granola rất nhiều hạt) một cách không kiểm soát thì bạn sẽ không thể giảm cân thành công. Nên chọn loại granola có thành phần yến mạch và hạt cân bằng để giúp bữa ăn của bạn hỗ trợ giảm cân tốt hơn

/fileuploads/Product/Content/Avatar/56e9f546f6ea4fcca63dd68db4bf486d.jpegGranola thực chất là ngũ cốc yến mạch. Vì vậy hãy chọn loại granola có thành phần yến mạch và hạt cân bằng để giúp bạn hỗ trợ giảm cân tốt hơn

Nhóm chất đạm phổ biến

Ức gà hay lòng trắng trứng chắc chắn không còn xa lạ với anh chị em team eat clean và giảm cân. Nhưng lý do chúng được sử dụng nhiều như vậy chính là:

  • Nguồn đạm cực dồi dào: ví dụ như 100g ức gà đã chứa 31g protein. Rất thích hợp để cung cấp đạm, đặt biệt đối với những bạn cần tăng cơ.
  • Giá thành rẻ
  • Lượng chất béo thấp

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại đạm khác: hải sản, thịt heo, thịt bò,...chúng vẫn cung cấp đủ lượng đạm hàng ngày cho bạn trong quá trình eat clean và giảm cân hiệu quả.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/14638ab201df40178411fd359e73697d.pngBạn có thể ăn ức gà hoặc "phần khác của con gà" cho chế độ eat clean đều được

Các loại đồ uống “thần thánh”

Hãy nhớ nguyên tắc quan trọng nhất trong giảm cân chính là thâm hụt calo. Điều này có nghĩa là bạn phải ăn đầy đủ nhóm chất trong liều lượng cho phép để giảm cân theo mong muốn. Chính vì vậy, những món đồ uống như nước ép cần tây, cà phê hay trà đều không có tác dụng gì cụ thể cho quá trình giảm cân của bạn. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng như một món đồ uống, nhưng đừng thần thánh hóa tác dụng của những món đồ uống này.

Hãy lựa chọn thật kỹ càng các thực phẩm cho quá trình giảm cân của bạn. Chọn những loại giàu dưỡng chất + phù hợp kinh tế + ăn với liều lượng phù hợp chính là chìa khóa để bạn độ dáng thành công đấy.

BE FRESCO - Be fresh, Be Healthy, Be Yourself

Địa chỉ: 82/6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: (0274).387993

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm