KHÔNG TẬP THỂ DỤC CÓ GIẢM CÂN KHÔNG?

Có cách nào để giảm cân nhanh mà không cần tập thể dục không?” hay “chỉ cần tập thể dục thì có giảm cân được không?” là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết sau Be Fresco sẽ cung cấp câu trả lời đầy đủ cho bạn nhé.

Tầm quan trọng của tập thể dục khi giảm cân

Theo nguyên tắc, việc giảm cân sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

 1. Ăn uống (chiếm đến 70% kết quả giảm cân): bạn phải đảm bảo chế độ ăn mỗi ngày thâm hụt calo vừa phải. Trên lý thuyết, chỉ cần kiểm soát ăn uống sẽ giảm cân thành công và không nhất thiết phải tập thể dục. Và ngược lại, tập thể dục nặng nhưng sau đó ăn bù thật nhiều thì vẫn không thể giảm cân. Nếu bạn vẫn chưa biết về thâm hụt calo thì có thể tìm hiểu tại đây
 2. Luyện tập (chiếm 30% kết quả): giảm cân không nhất thiết phải tập thể dục. Nhưng tập thể dục sẽ mang lại nhiều kết quả:
 • Cơ thể sẽ săn chắc hơn vì các khối cơ được hoạt động nhiều
 • Tăng cường tỷ lệ trao đổi chất → cơ thể khỏe hơn
 • Tăng cường sức khỏe: giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và stress
 • Và đương nhiên, nếu bạn muốn có 1 body 6 múi/ cơ bụng 11, vòng 3 đầy đặn săn chắc thì nhất định phải tập thể dục (thậm chí tập rất nhiều).

/fileuploads/Product/Content/Avatar/30b0cced618843b9af6894b386552124.webpKết quả giảm cân sẽ phụ thuộc 70% vào ăn uống và 30% luyện tập thể dục

Những điều cần lưu ý khi tập thể dục giảm cân

Bất kể bạn chọn bộ môn thể dục nào, thì những điều dưới đây đều cực kỳ quan trọng, hãy đọc thật kỹ để những buổi tập đạt được hiệu quả tốt nhất nhé:

 1. Nên ăn trước và sau khi tập để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về ăn trước và sau tập tại đây
 2. Hãy khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu tập. Việc này cực kỳ quan trọng, thậm chí nếu chỉ có 30 phút để tập, hãy dành 5 phút đầu tiên cho việc khởi động. Vì nó sẽ đảm bảo các khối cơ của bạn nóng lên và sẵn sàng cho việc tập. Hạn chế việc cơ thể bị thiếu linh hoạt, chấn thương đáng tiếc trong buổi tập.
 3. Chuẩn bị nước: nước lọc hoặc nước whey đều được. Lưu ý rằng nên uống nước cách quãng và uống từng ngụm nhỏ trong buổi tập, đừng uống quá nhiều một lúc để tránh no căng bụng và không tập được.
 4. Chọn địa điểm tập phù hợp: điều quan trọng nhất không phải là địa điểm tập mà chính là bạn tập cái gì và tập có đúng kỹ thuật không. Nếu có điều kiện ra phòng tập cùng thiết bị và PT (Personal Trainer - huấn luyện viên cá nhân) thì quá tốt. Nhưng tập ở nhà vẫn có hiệu quả không kém (nếu tập kèm dụng cụ).
 5. Chọn cấp độ phù hợp với bạn: đừng ham tập nhiều và tập nặng ngay thời điểm bắt đầu. Nếu bạn muốn tập kháng lực tại nhà, hãy bắt đầu tập không dụng cụ. Sau khi nắm vững kỹ thuật rồi hẳn mua bộ dây mini band và power band để tăng đô. Và kể cả khi sử dụng dây band, hãy bắt đầu từ loại dây nhẹ nhất, sau đó tăng dần cấp độ (áp dụng tương tự với tạ và thiết bị tại phòng tập).
 6. Nhất định phải giãn cơ sau tập: nếu khởi động giúp cơ bạn được làm nóng cho buổi tập hiệu quả, thì giãn cơ chính là cách giúp cơ bắp thư giãn, tăng lưu thông máu và giảm đau cơ sau buổi tập.
 7. Có tập thì nên có nghỉ: không phải tập càng nhiều càng có hiệu quả cao. Bạn phải có lịch trình luyện tập phù hợp kết hợp cùng những ngày nghỉ. Ví dụ: mỗi tuần tập 3-4 buổi, những buổi còn lại nghỉ ngơi hoặc vận động nhẹ nhàng. Việc này sẽ giúp cơ thể có thời gian phục hồi cơ bắp và luyện tập tốt hơn.

/fileuploads/Product/Content/Avatar/3f8d0e6935614ad9938a85af88065b05.jpegHãy áp dụng đủ 7 yếu tố liệt kê ở trên để có những buổi tập hiệu quả

Vậy là trong bài viết này tụi mình đã cùng tìm ra câu trả lời cho việc “không tập thể dục thì có giảm cân được không?”. Hi vọng là những thông tin trên sẽ có ích cho bạn trong quá trình eat clean và giảm cân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình giảm cân, hãy để lại bình luận để Be Fresco hỗ trợ bạn nhé.

BE FRESCO - Be fresh, Be Healthy, Be Yourself

Địa chỉ: 82/6 Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Hotline: (0274).387993

Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Có thể bạn quan tâm