Bữa Sáng
35 phút chuẩn bị
8 phần

BÁNH YẾN MẠCH BƠ CHUỐI (THUẦN CHAY)

THÀNH PHẦN
Cho Khẩu phần
20 g
Hạt lanh xay nhuyễn
1 trái
1 trái
Chuối (kích thước lớn)
250 g
Sữa chua
230 g
Yến mạch
6 g
Bột nở
3 g
Muối nở
0.5 g
Bột matcha
80 g
Nam việt quất khô
10 g
Hạt bí
1 BÁNH
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
199
Calo
27.8 g
Carb
5.3 g
Protein
7.2 g
Fat

Bước 1:

  1. Xay hạt lanh và ngâm bột hạt lanh vào nước theo tỉ lệ: 2 muỗng canh nước cho 1 muỗng canh bột hạt lanh.
  2. Ngâm bột hạt lanh trong 5 phút ở ngăn mát tủ lạnh.
  3. Tiến hành cho bơ, chuối và sữa chua vào máy xay, xay đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 2:

  1. Xay yến mạch thành bột.
  2. Cho bột yến mạch vào hỗn hợp bơ, chuối. Sau đó, cho bột hạt lanh, bột nở, muối nở và bột matcha vào và khuấy đều.
  3. Rắc nam việt quất vào, trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3:

  1. Chuẩn bị khay muffin (Bôi dầu hoặc lót giấy nến).
  2. Múc 2, 3 thìa bột vào mỗi khay muffin. Trang trí bề mặt bánh bằng yến mạch, nam việt quất và hạt bí.

Bước 4:

  1. Nướng bánh trong 25p ở 180 độ C.
  2. Quan sát độ bám bột trên thân tăm khi xiên bánh. Bánh chín hoàn toàn khi thân tăm sạch, không bám bột.
  3. Để yên bánh trong lò khoảng 5 phút sau khi nướng.
Bài viết hay? Hãy chia sẻ bài viết này nhé:
Bình luận từ khách hàng

Nguyên liệu chế biến