Ngâm hạt hạnh nhân trong nước qua đêm (Hãy chắc chắn rằng chúng hoàn toàn ngập nước). Sau đó vớt ra rửa lại lần nữa và để ráo nước. Thêm hạt hạnh nhân đã ngâm, vừng đen và 3 cốc nước vào máy xay (Tùy chỉnh lượng nước để có được hỗn hợp sệt hay loãng). Trộn cho đến khi mịn hoàn toàn. Lọc hỗn hợp qua vải mịn và giữ lại phần bã để làm bánh chuối. Thêm mật ong hoặc chà là để tạo ngọt. Kết hợp với bột yến mạch hòa tan của Be Fresco VN để tạo nên bữa sáng dinh dưỡng giàu chất xơ. Bảo quản tốt nhất ở ngăn mát tủ lạnh.